TẬP THỂ DỤC HẬU PHẪU THUẬT NGỰC: 7 BÀI TẬP NHẸ

Thứ ba, 23/07/2019

Tập luyện thế nào với bộ ngực đã “dao kéo”? Bác sĩ Franco Vercesi, chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tại Milan, chia sẻ về điều này:

“Nâng ngực là một sự can thiệp rất phổ biến trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ. Trong hơn 20 năm kinh nghiệm, tôi đã tiếp xúc với đủ kiểu bệnh nhân. Có chị không thích tập thể dục, thể thao, có chị rất thích và có những chị em “siêu” thích. Đó là những nữ vận động viên chuyên nghiệp như bóng chuyền, bóng rổ và trượt tuyết.

Nói chung, dù bạn là ai, mọi phụ nữ đã trải qua nâng ngực đều cần kiêng tuyệt đối các hoạt động thể dục, thể thao trong 2 tuần đầu tiên, nhằm giúp túi ngực được định hình chính xác ở vị trí đã đặt.

Sau 2 tuần, bạn có thể bắt đầu tập thể dục cho phần chân nhưng phải mặc áo ngực thể thao chắc chắn và không tập luyện với phần với cánh tay. Một tháng sau khi phẫu thuật, bạn có thể vận động nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu muốn tập luyện với cường độ cao, bạn phải chờ thêm 2 tuần nữa”.

Screen Shot 2015-04-27 at 11.36.25 AM

Bác sĩ Franco Vercesi, chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tại Milan

Bài tập nhẹ sau khi nâng ngực được 6 tuần

Sau đây là một số bài tập bạn có thể áp dụng sau khi giải phẫu ngực. Tập từ động tác nhẹ và tăng dần khả năng vận động với các bài tập dưới đây: Mỗi động tác thực hiện 5-10 lần, lặp lại mỗi 2-3 giờ.

1. Động tác Nhún vai

Nhẹ nhàng nâng cả hai vai lên phía tai, sau đó từ từ thả vai về vị trí bình thường. Động tác giúp thư giãn đôi vai.

2. Động tác Cuộn vai

Cuộn vai về phía trước rồi từ từ cuộn về phía sau. Hít một hơi thật sâu mỗi vòng cuộn.

3. Động tác Nâng vai

Đặt hai tay lên hai bên vai. Từ từ nâng cao khuỷu tay tới ngang vai, sau đó di chuyển tay theo chiều kim đồng hồ. Lúc đầu, bạn có thể không nâng được khuỷu tay tới ngang vai, nhưng nên nâng cao từ từ cho tới khi đạt được chiều cao này.

4. Động tác Nâng cánh tay qua đầu:

Nằm ngửa. Dùng một tay nắm lấy cổ tay còn lại ở phía trước mặt bạn. Từ từ di chuyển cánh tay qua đầu. Khi bạn có thể làm động tác này dễ dàng, bạn nên ngồi trên ghế và thực hiện tương tự.

5. “Ngón tay đi bộ”:

Đứng đối diện bức tường. Dùng các ngón tay để di chuyển lên cao giống như đi bộ. Nếu cảm thấy đau, bạn ngừng tập và báo cho bác sĩ phẫu thuật biết tình trạng của bạn.

6. Động tác Hạ khuỷu tay:

Nằm ngửa, gối đầu. Đặt các ngón tay của hai bàn tay nhẹ vào tai, khuỷu tay hướng lên phía trần nhà. Từ từ hạ hai khuỷu tay xuống, cho tới khi chạm xuống mặt phẳng bạn đang nằm.

7. Động tác Căng ngực:

Đứng thẳng, hai cánh tay duỗi thẳng. Từ từ đưa hai cánh tay ra phía sau người như thể bạn đang cố chạm hai bàn tay vào với nhau phía sau lưng.

Harper’s Bazaar Việt Nam